Brjóstamjólk | Í stofuhita
(26°C eða lægra) | Í ískáp
(4°C eða kaldara) | Í frysti |
Fersk brjóstamjólk ííláti | 4 klst. | 48 – 72 klst.
Setja í ískáp innan
1 klst. frá mjólkun
Geyma aftast í ískáp þar sem er kaldast | 2 vikur í frystihólfi inni í ískáp
3 mánuði í frysti með sérhurð
6 - 12 mánuði í djúpfrysti
(-18°C eða kaldara)
Setja í frost innan 24 klst. frá mjólkun |
Brjóstamjólk sem var fryst og þídd í ískáp | 4 klst. | 48 klst. frá þeim tíma sem mjólkin er tekin úr frysti | Ekki frysta aftur |
Þídd fyrir utan ískáp í volgu vatni | Þar til gjöf er lokið | Ekki setja aftur í ískáp | Ekki frysta aftur |